xe hút bùn thông cống áp lực

xe hút bùn thông cống áp lựcLựa chọn đặc tính1. Thông tin về các loại xe thông tắc áp lực cạo hút bùn thông cống hiện nay

Xe hút bùn thông cống có nhiều tác dụng khi thực hiện công việc hút chất thải

Tốc độ phát triển khoa học kỹ thuật hiện nay rất nhanh, việc xử lý các chất thải không cần làm thủ công hoàn toàn như trước đây. Thay vào đó có một số công việc được thay bằng máy móc, cho năng suất làm việc cao hơn và đảm bảo an toàn hơn cho người thực hiện công việc.

Xe hút bùn chính là một công cụ không thể thiếu khi xử lý các chất thải, nước thải trong một hệ thống xả thải lớn tại các tuyến đường. Không phải nơi nào cũng có địa hình giống nhau, vì vậy xe hút bùn cũng cần phải có nhiều chủng loại thích hợp cho từng khu vực địa hình.

Xe thông cống khác với các loại xe tải, xe bồn khác. Đây là loại xe chuyên dụng chỉ dành riêng cho lĩnh vực vệ sinh môi trường. Đặc thù của dòng xe này là hút các chất thải nên được trang bị hệ thống hút, bơm chân không áp lực cao. Các loại xe thông cống thông thường sẽ được trang bị hệ thống bơm cao áp, bơm chân không vòng nước. Đối với xe hút áp lực thì sẽ được thiết kế thêm bơm hút áp lực cao và thêm hệ thống thông đối với loại xe kết hợp thông hút cống.

Công năng của xe hút bùn và thông cống là hút các chất thải như bùn, chất lỏng, cặn bã, rác thải, …. Chúng có thể vào được rất sâu trong đường ống cống. Không những vậy xe hút bùn thông cống còn có đi rất xa vì có một đường ống dài.

Xe hút bùn có hệ thống bơm thổi chân không dẫn động bằng bộ trích lực đặc biệt có công suất cực lớn, tạo ra một dòng khí cực mạnh hút được các chất thải. Các chất thải khó hút trong các nhà máy, xí nghiệp, công trường, … đều có thể được xử lý bằng xe hút bùn thông ống áp suất cao. Cửa công tác, nâng hạ thùng phía sau được điều khiển bởi xy lanh thủy lực có độ mở và góc nghiêng đổ lớn. Vì vậy có thể xả sạch tất cả các loại bụi bẩn.

2. Nguyên lý hoạt động của xe thông tắc áp lực cao

Xe hút bùn hoạt động theo nguyên lý chân không

Xe hút thông cống là trợ thủ đắc lực khi thực hiện nhiệm vụ hút chất thải. Chúng ta thường thấy loại xe này xuất hiện khi khu vực cần thông cống, hút chất thải, hút bùn, … Vì sao xe này được gọi là xe hút bùn thông cống chân không? Hoạt động của xe này như thế nào để có thể hút được tất cả các loại chất thải?

Xe hút bùn thông cống dùng để hút hầm cầu, hút chất thải, hút bùn, … và vận chuyển những chất thải này đến nơi cần xử lý. Xe hút thông cống có thể tự tiến hành hút chất thải và bơm chất thải ra ngoài nhờ vào hệ thống điều khiển thông minh. Tốc độ làm việc rất cao, tiến hành công việc vô cùng nhanh chóng, có thể tích chứa lớn nên hút được rất nhiều chất thải trong 1 lần. Việc vận chuyển cũng tiện lợi và đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường.

Cấu tạo của xe thông cống gồm 2 phần chính là phần cấu tạo cơ sở và phần bồn chứa chất thải. Phần cấu tạo cơ sở của xe là phần cabin, buồng lái và điều khiển. Phần bồn chứa chuyên dụng gồm có bộ bơm chân không, téc, van thải, cửa nhìn chất thải, đồng hồ áp suất chân không, trục truyền động, máy phân ly, hệ thống thủy lực, hệ thống ống dây, …

Xe hút bùn  hoạt động theo nguyên lý chân không: máy bơm đặt cạnh bồn không làm nhiệm vụ hút trực tiếp mà hoạt động như một thiết bị tạo chân không trong bồn. Áp suất trong bồn thấp thì chất thải sẽ được hút vào.

 Đăng ký báo giá